Lợi ích bất ngờ từ trái mít mà ít người biết đến

Hoàng Huệ (TH) |

Mít là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi mít có nguồn dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Mít là loại trái cây có vị ngọt và mùi hương thơm ngát rất dễ chịu, mít rất nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, vitamin C cùng những khoáng chất như sắt, kali và chất xơ... rất có lợi cho sức khỏe.

Ít ai biết rằng ăn mít sẽ ổn định huyết áp cao, ngăn ngừa các chứng ung thư, chống lại viêm nhiễm, giúp cải thiện da bị thâm sạm.

Ngoài ra, ăn mít giúp bạn ổn định được trọng lượng cơ thể và góp phần tích cực cho quá trình giảm cân của bạn thêm hiệu quả.

Ổn định huyết áp

Kali là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng cho những hoạt động của hệ thần kinh, có tác dụng làm giảm mức huyết áp. Với những người bị tăng huyết áp, quả mít có tác dụng tăng cường khả năng giải độc của gan, xúc tiến quá trình chuyển hóa cholesterol.

Ăn mít thường xuyên là cách để làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

 - Ảnh 1
Mít nhiều vitamin và khoáng chất

Kích thích tiêu hóa

Mít rất hữu ích trong việc giải quyết các vấn đề đầy bụng, khó tiêu. Nó làm giảm nhiệt và kích thích hoạt động của dạ dày, cải thiện dòng chảy của dịch tiêu hóa, giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Trong mít có chứa rất nhiều vitamin C và chất xơ có lợi cho tiêu hóa. Chất xơ có trong quả mít cho phép điều chỉnh hoạt động tiêu hóa của ruột. Nó giúp đẩy nhanh quá trình loại bỏ chất thải từ thức ăn ra khỏi cơ thể chúng ta.

Ngăn ngừa các chứng ung thư

Chất phytonutrient, lignans và saponin có tác dụng ngăn ngừa và ức chế, làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư. Do những chất này có khả năng loại bỏ những phân tử gốc tự do gây ung thư.

Ngăn chặn nguy cơ viêm khớp và loãng xương

Hàm lượng canxi và magie trong quả mít rất cao. Bổ sung mít thường xuyên vào thực đơn hàng ngày kể cả mít chín hoặc mít non để chế biến món ăn có thể ngăn ngừa và giảm chứng bệnh đau khớp ở nữ giới khi giao mùa.

Chống lại các chứng viêm nhiễm

Một trong những lợi ích của quả mít là giúp chống và làm giảm các chứng viêm nhiễm, sưng tấy như viêm phế quản, hen suyễn, viêm phổi cấp, viêm võng mạc, viêm tuyến vú, viêm khớp, viêm loét trên da…

Người mắc các chứng viêm nhiễm thường xuyên được khuyến khích bổ sung mít vào chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày.

 - Ảnh 2
Mít có mùi hương thơm ngát, dễ chịu

Bổ sung năng lượng

Trong mít có đường fructose và sucrose, vì vậy có thể bổ sung năng lượng gần như ngay lập tức cho cơ thể. Điều tuyệt vời của mít chính là rất giàu năng lượng nhưng lại không chứa chất béo bão hòa, cholesterol.

Vì vậy, nó là loại trái cây tuyệt vời để ăn khi muốn tạo thêm năng lượng cho cơ thể.

Giảm cân

Quả mít rất giàu vitamin C, chất xơ, kết hợp với protein làm cho chất béo bị đốt cháy hiệu quả và làm giảm trọng lượng cơ thể.

Bản thân mít không có chất béo, có chứa rất nhiều chất xơ, cho nên sau khi ăn sẽ chiếm rất nhiều không gian dạ dày, làm cho ta dễ có cảm giác no, theo đó khống chế được lượng ăn vào, tránh được tình trạng béo phì do ăn uống nhiều

Ngăn ngừa thiếu máu

Mít được biết đến với tác dụng tăng cường máu rất tốt vì nó giàu chất sắt. Ngoài ra, quả mít cũng chứa nhiều các dưỡng chất khác như kali, natri, vitamin C và vitamin A nên nó có thể làm tăng hấp sự thu và nồng độ oxy trong máu, giảm nguy cơ thiếu máu hiệu quả.

Bên cạnh đó, mít còn có tác dụng thúc đẩy hoạt động bình thường của các tế bào hồng cầu trong cơ thể.

Giúp cải thiện tình trạng làn da bị thâm sạm

Việc sử dụng mít hàng ngày với số lượng hợp lý sẽ giúp cải thiện tình trạng làn da bị thâm sạm do các tác nhân môi trường như khói bụi, ô nhiễm, vi khuẩn… Từ đó tăng cường sức đề kháng cho da, hạn chế nguy cơ da mắc các bệnh nhiễm trùng.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại