Điều cần tránh tuyệt đối khi ăn hải sản

Thái Phong (T.H) |

Uống bia và ăn hải sản là thói quen của nhiều người nhưng điều này lại đem lại tác hại lớn cho sức khỏe.

Gần như đã thành thói quen, khi ăn hải sản người ta thường có một ly bia lạnh để bên cạnh để nhâm nhi. Nhiều người nghĩ rằng ăn hải sản phải uống bia mới "hợp" chứ không muốn sử dụng loại đồ uống khác.

Thực ra, theo các nhà khoa học, điều này vô tình mang lại nhiều tác hại cho sức khỏe nhưng rất ít người biết.

Theo phân tích, các loại hải sản đều có chứa hàm lượng chất đạm rất cao, trong đó có một lượng lớn các chất purin và axit glycoisides. Trong khi đó, bia lại có một lượng lớn vitamin B1.

Khi những chất này được nạp vào cơ thể cùng 1 lúc, chúng có thể kết hợp với nhau tạo thành những hợp chất khó thải loại khỏi cơ thể.

Lượng đạm thừa không được bài tiết ra khỏi cơ thể sẽ đọng lại trong các mô cơ và các khớp xương, gây ra chứng bệnh sưng nóng, đau khớp và cơ.

Nếu lượng đạm thừa lắng đọng lại nhiều trong cơ thể và bồi đắp trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn chuyển hóa chất đạm trong cơ thể. Đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh gút.

Chính vì thế, bạn hãy cố gắng từ bỏ thói quen uống bia khi ăn hải sản. Hoặc ít nhất, hãy hạn chế sự kết hợp không có lợi này một cách tối đa.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại