Những loại kháng sinh tự nhiên có trong căn bếp

BS P.Liên (Theo Univadis/ Boldsky) |

Dưới đây là những loại kháng sinh tự nhiên sẵn có trong nhà bếp mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn để phòng bệnh.

Hành tây

Những loại kháng sinh tự nhiên có trong căn bếp - Ảnh 1.

Hành tây chứa quercetin giúp điều trị các bệnh thường gặp như cảm lạnh, cúm, ho…

Tỏi

Những loại kháng sinh tự nhiên có trong căn bếp - Ảnh 2.

Tỏi được biết đến với nhiều thuộc tính kháng khuẩn. Thường xuyên sử dụng tỏi giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn gây bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh cúm, đau khớp và nhiễm nấm men.

Giấm táo

Giấm táo cũng có tác dụng trị bệnh nhờ giàu chất chống ôxy hóa. Giấm táo có thể giúp trị viêm dạ dày, nhiễm nấm…

Ớt đỏ

Những loại kháng sinh tự nhiên có trong căn bếp - Ảnh 3.

Ớt đỏ có thuộc tính kháng khuẩn giúp điều trị một số vấn đề hô hấp.

Gừng

Những loại kháng sinh tự nhiên có trong căn bếp - Ảnh 4.

Gừng là loại gia vị mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Gừng có tác dụng như một loại kháng sinh tự nhiên giúp tiêu diệt các tác nhân gây bệnh trong cơ thể và hỗ trợ điều trị cảm lạnh, ho, sốt virus.

Nghệ

Những loại kháng sinh tự nhiên có trong căn bếp - Ảnh 5.

Nghệ cũng là nguyên liệu phổ biến với nhiều lợi ích sức khỏe. Ngoài thuộc tính chống viêm, nghệ có thể giúp chống nhiễm khuẩn nhanh và hiệu quả.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại