Đây là lý do vì sao bạn nên ăn nghệ và đường thốt nốt vào buổi sáng mùa đông

N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo Times of India |

Nghệ tươi và đường thốt nốt kết hợp với nhau sẽ tạo nên món ăn bồi bổ sức khỏe mùa đông, giúp cơ thể nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết và nhận được những lợi ích đáng kể trong việc chống viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch, giải độc…

Đây là lý do vì sao bạn nên ăn nghệ và đường thốt nốt vào buổi sáng mùa đông- Ảnh 1.

Mùa đông cơ thể cần nguồn dinh dưỡng dồi dào để chống chọi với cái lạnh thấu xương. Theo chuyên gia, nếu bạn bắt đầu ngày mới với một miếng nghệ tươi và đường thốt nốt sẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện quá trình trao đổi chất, giảm viêm và giúp ích cho sức khỏe tổng thể.

Đây là lý do vì sao bạn nên ăn nghệ và đường thốt nốt vào buổi sáng mùa đông- Ảnh 2.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn phải thêm nghệ tươi và đường thốt nốt vào chế độ buổi sáng mùa đông của mình.

Đây là lý do vì sao bạn nên ăn nghệ và đường thốt nốt vào buổi sáng mùa đông- Ảnh 3.

Đặc tính chống viêm: Củ nghệ được biết đến với đặc tính chống viêm mạnh nhờ sự hiện diện của chất curcumin. Viêm mãn tính có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau và nghệ có thể giúp giải quyết vấn đề đó. Đường thốt nốt cũng được cho là có đặc tính chống viêm và có thể giúp chữa lành vết thương tốt hơn.

Đây là lý do vì sao bạn nên ăn nghệ và đường thốt nốt vào buổi sáng mùa đông- Ảnh 4.

Sức khỏe tiêu hóa: Cả nghệ và đường thốt nốt đều kích thích sản xuất các enzyme tiêu hóa giúp tăng cường quá trình tiêu hóa. Đường thốt nốt được cho là có tác dụng kích thích nhu động ruột và giảm táo bón. Sự kết hợp của hai thành phần này hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa tổng thể và cải thiện quá trình trao đổi chất.

Đây là lý do vì sao bạn nên ăn nghệ và đường thốt nốt vào buổi sáng mùa đông- Ảnh 5.

Giải độc: Củ nghệ được coi là có đặc tính giải độc hỗ trợ chức năng của gan. Đường thốt nốt được cho là hỗ trợ làm sạch cơ thể bằng cách loại bỏ độc tố. Sự kết hợp giữa nghệ tươi và đường thốt nốt có tác dụng thúc đẩy quá trình giải độc tự nhiên trong cơ thể.

Đây là lý do vì sao bạn nên ăn nghệ và đường thốt nốt vào buổi sáng mùa đông- Ảnh 6.

Số dư doshas (nguồn năng lượng sinh học phát ra từ cơ thể và trí óc con người): Theo triết học Ayurveda của Ấn Độ, cơ thể bao gồm ba doshas (Vata - gió, Pitta – lửa và Kapha – đất ), và việc duy trì sự cân bằng của chúng là rất quan trọng để có sức khỏe tốt. Nghệ được cho là giúp cân bằng cả ba doshas, trong khi đường thốt nốt được coi là cân bằng cho Vata và Pitta.

Đây là lý do vì sao bạn nên ăn nghệ và đường thốt nốt vào buổi sáng mùa đông- Ảnh 7.

Tăng cường khả năng miễn dịch: Củ nghệ được biết đến với đặc tính điều hòa miễn dịch, có nghĩa là nó giúp điều chỉnh và hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Đường thốt nốt là nguồn cung cấp nhiều loại khoáng chất và vitamin giúp bảo vệ sức khỏe miễn dịch tổng thể. Khi bạn sử dụng chúng cùng nhau sẽ giúp tăng cường cơ chế phòng vệ của cơ thể.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại