Uống trà có thể giảm nguy cơ đột quỵ đáng kể

Kim Trang |

Các nhà nghiên cứu cho hay uống 4 tách trà mỗi ngày có thể giảm nguy cơ đột quỵ tới 21% so với người bình thường.

Các nhà khoa học tại Viện Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển đã phát hiện ra điều này trong một nghiên cứu dân số liên quan đến 75.000 đối tượng nam giới và nữ giới.

Mỗi ngày có khoảng 200 người chết vì đột quỵ ở Anh. Người ta ước tính mỗi năm mất khoảng 2,3 tỷ bảng để điều trị và chăm sóc 100.000 người mắc căn bệnh này. Khoảng 85% bệnh nhân có các triệu chứng đột quỵ như thiếu máu cục bộ, máu đông, xuất huyết não, gây chảy máu có thể gây tử vong.

 

Các nghiên cứu trước đây cho thấy tác dụng bảo vệ của trà xanh đối với não và giờ đây người ta đã phát hiện ra tác dụng của cả trà đen. Nhóm nghiên cứu Thụy Điển đã nghiên cứu 74,961 người lớn có sức khỏe tốt khi họ đã đăng ký nghiên cứu sức khỏe dài hạn trong năm 1997.

Trong thời gian 10 năm, hơn 4.000 người tình nguyện bị đột quỵ, chủ yếu là do thiếu máu cục bộ. Họ đã nghiên cứu và theo dõi thói quen uống trà và nhận ra rằng chất flavonoid có trong trà được xem là rất tốt cho tim và não. Những đối tượng uống 4 cốc trà thường xuyên mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tới 2/5.

Người tiêu dùng Anh ước tính tiêu thụ khoảng 165 triệu cốc trà mỗi ngày, chủ yếu là trà đen.Trong báo cáo gần đây nhất, các nhà nghiên cứu cho biết: "Trà có tác dụng giảm nguy cơ tim mạch đáng kể vì hàm lượng flavonoid. Nam giới và nữ giới uống bốn ly hoặc hơn trong một ngày giảm nguy cơ đột quỵ tới 21% so với những người không bao giờ uống trà”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại