“Cần gì phải tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm?”

Theo Dân Trí |

Đây là câu hỏi lại của những người bán hàng rong tại TP Đà Nẵng khi phóng viên hỏi về quy định trong Thông tư 30 của Bộ Y tế.

Khi được hỏi về quy định vệ sinh an toàn thực phẩm mới đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, một chị đang đẩy xe bán dạo trên đường Ngô Gia Tự (Đà Nẵng) cho biết chưa hề nghe nói tới.

Chị cho biết đã mưu sinh với xe hàng rong này từ hơn 10 năm nay nhưng chưa bao giờ đi tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, và “củ khoai củ sắn thì mua về cứ bán chứ cần gì đi tập huấn ATVSTP”.

Trong khi đó, nếu đối chiếu với quy định tại Thông tư 30 của Bộ Y tế có hiệu lực ngày 21/1 thì hàng rong này đã “dính” nhiều vi phạm như: người bán không có găng tay, thức ăn chín chế biến xong (khoai nướng, bắp xào…) không được che đậy kỹ lưỡng…

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại