Cách làm thạch quả lê mềm dẻo núng nính, đảm bảo ăn là nghiện

Linh Chi |

Chỉ mất 10 phút là bạn có thể chế biến món ăn vặt lạ miệng khiến cả nhà phải mê mẩn.

Nguyên liệu:

- Lê 4 trái

- Đường 40gr

- Tinh bột đậu xanh 60gr

- Dừa xay 1 ít

- Muối 1 ít

Cách làm thạch quả lê mềm dẻo núng nính, đảm bảo ăn là nghiện - Ảnh 1.

Cách làm:

- Ngâm lê với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại vài lần với nước sạch rồi. Tiếp theo gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.

Cách làm thạch quả lê mềm dẻo núng nính, đảm bảo ăn là nghiện - Ảnh 2.

- Cho lê vào máy say sinh tố cùng 40gr đường và 60ml nước, xay nhuyễn mịn. Cho nước quả lê qua 1 cái rây và lọc lại.

Cách làm thạch quả lê mềm dẻo núng nính, đảm bảo ăn là nghiện - Ảnh 3.

- Cho 60gr tinh bột đậu xanh và 60ml nước vào một cái bát, khuấy đều cho tinh bột đậu xanh tan ra hoàn toàn.

Cách làm thạch quả lê mềm dẻo núng nính, đảm bảo ăn là nghiện - Ảnh 4.

- Cho nước lê đã lọc vào nồi đun sôi. Khi nước lê bắt đầu sôi lăn tăn thì cho phần tinh bột đậu xanh đã pha vào, khuấy đều tay trong khoảng 7 - 10 phút, nhớ để nhỏ lửa. Khi hỗn hợp sánh đặc thì tắt bếp và để nguội.

Cách làm thạch quả lê mềm dẻo núng nính, đảm bảo ăn là nghiện - Ảnh 5.

- Cho thạch lê đã nguội vào khuôn, dàn đều phần mặt, đậy kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 - 3 tiếng để cho thạch được đông.

Cách làm thạch quả lê mềm dẻo núng nính, đảm bảo ăn là nghiện - Ảnh 6.

- Cắt thạch thành miếng vừa ăn, có thể cho rắc thêm chút dừa xay rồi thưởng thức.

Cách làm thạch quả lê mềm dẻo núng nính, đảm bảo ăn là nghiện - Ảnh 7.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại