Bí quyết luộc ốc giòn sừn sựt, ngon hơn ngoài hàng

Việt Hương |

Muốn có một nồi ốc luộc thơm ngon, hãy bỏ túi ngay mẹo đơn giản này.

Nguyên liệu:

- Ốc: 2kg

- Lá chanh: 10 lá.

- Sả: 5-7 cây.

- 1 thìa cà phê muối.

- Nước dưa muối chua (dùng trong món ốc luộc với nước dưa muối chua).

Cách làm:

- Loại bỏ những con ốc sứt mẻ vì đây là những con ốc thường dễ bị chết. Ngâm ốc với nước vo gạo trong thời gian 3 tiếng. Sau khi ốc nhả hết bùn đất thì rửa lại với nước khoảng 2-3 lần cho sạch.

- Cắt sả dài 5cm, đập dập. Lá chanh đem rửa sạch, vò nhẹ. Cho ốc vào nồi, xếp sả và lá chanh lên trên.

- Bắc lên bếp đảo đều tay cho đến khi ốc nóng, dậy mùi thơm của lá chanh và sả.

- Khi đã đảo ốc nóng lên, cho 1 lượng ít nước dưa muối chua vào nồi ốc để tạo độ giòn và đậm đà.

- Đun sôi sau đó nhấc xuống, chắt nước sang một bát riêng và múc ốc ra đĩa, trang trí ăn cùng nước chấm.

- Nước ốc có vị dưa muối chua sẽ thơm ngon đậm đà, uống cũng rất ngon.

Bí quyết luộc ốc giòn sừn sựt, ngon hơn ngoài hàng - Ảnh 1.

Ốc sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với nước chấm và sung muối.

Chúc các bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại