mẹo nấu ăn

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Đời sống 2024-05-14T18:26:00

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Đời sống 2024-05-06T18:25:00

Từ loại cây dân dã xuất hiện ở nhiều địa phương vùng núi phía Bắc song nhiều người Việt thừa nhận họ chưa từng nghe đến tên của loại lá này.

"Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?": 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

"Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?": 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Đời sống 2024-05-05T17:04:00

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nhiều người kho thịt thường buộc một sợi chỉ bên ngoài miếng thịt, mục đích thật sự là gì?

Nhiều người kho thịt thường buộc một sợi chỉ bên ngoài miếng thịt, mục đích thật sự là gì?

Đời sống 2024-04-22T18:24:00

Công việc tuy nhỏ nhưng thực tế lại rất hữu dụng khi người dùng kho thịt.

Tiết lộ bí quyết luộc gà da vàng bóng, căng mọng, thịt ngọt mà không khô xác

Tiết lộ bí quyết luộc gà da vàng bóng, căng mọng, thịt ngọt mà không khô xác

Đời sống 2024-04-20T17:27:00

Mâm cơm ngày thường, những khi có khách hay bày mâm cỗ trong những dịp lễ Tết, việc luộc được đĩa thịt gà vàng mọng, da căng bóng không chỉ ngon mà còn trông cực kỳ hấp dẫn.

Khi nấu món bò hầm hãy lưu ý “2 thêm và 3 không", thịt bò sẽ mềm ngon, không tanh, càng ăn càng thèm

Khi nấu món bò hầm hãy lưu ý “2 thêm và 3 không", thịt bò sẽ mềm ngon, không tanh, càng ăn càng thèm

Đời sống 2024-04-20T10:58:00

Khi làm bất cứ món bò hầm bạn chỉ cần lưu ý "2 thêm và 3 không" đúng lúc thì đảm bảo món ăn sẽ có thành phẩm thịt bò mềm, ngon, không tanh.

Ướp thịt với thứ này trước khi chiên rán, vị sẽ ngon, mềm hơn: Là loại đồ uống khoái khẩu của nhiều người

Đời sống 2024-04-19T18:24:00

Không chỉ là một loại đồ uống, thứ này còn có cực nhiều công dụng hữu ích trong việc làm bếp, nấu nướng.

Nhiều người luộc thịt thường buộc chặt một sợi chỉ bên ngoài miếng thịt, mục đích thật sự là gì?

Nhiều người luộc thịt thường buộc chặt một sợi chỉ bên ngoài miếng thịt, mục đích thật sự là gì?

Đời sống 2024-04-11T12:39:00

Hành động buộc sợi chỉ bên ngoài miếng thịt khi luộc thực tế có nhiều công dụng đằng sau.

Mách bạn cách giảm bớt dầu mỡ trong món canh cực đơn giản

Mách bạn cách giảm bớt dầu mỡ trong món canh cực đơn giản

Đời sống 2024-04-09T11:14:00

Món ăn có chứa nhiều dầu mỡ vừa không tốt, vừa ảnh hưởng tới khẩu vị. Bài viết này sẽ mách bạn các cách giảm bớt dầu mỡ trong món canh.

Cho thứ bột này vào chảo, rán cá, rán thịt sẽ không bao giờ bị dầu mỡ bắn nữa: Đơn giản nhưng ít ai biết

Cho thứ bột này vào chảo, rán cá, rán thịt sẽ không bao giờ bị dầu mỡ bắn nữa: Đơn giản nhưng ít ai biết

Đời sống 2024-04-05T11:38:00

Chiên rán là phương pháp chế biến thực phẩm mang lại những món ăn ngon miệng, song cũng có những bất tiện nhất định khi thực hiện.

Luộc thịt, hầm xương thấy bọt trắng nổi lên có sao không? Thì ra rất nhiều người đã hiểu sai

Luộc thịt, hầm xương thấy bọt trắng nổi lên có sao không? Thì ra rất nhiều người đã hiểu sai

Đời sống 2024-03-23T15:51:00

Vậy hiện tượng bọt hay các loại váng trắng nổi lên mặt nước khi luộc thịt biểu thị cho điều gì?

Mẹo hầm thịt bò nhanh mềm không cần nồi áp suất

Mẹo hầm thịt bò nhanh mềm không cần nồi áp suất

Đời sống 2023-07-25T16:17:00

Các mẹo hầm thịt bò nhanh mềm bằng nồi thường không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền điện và thời gian mà còn giữ được hương vị thơm ngon hơn so với hầm bằng nồi áp suất.

Xem tiếp

Tâm điểm

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại