Khi ướp thịt bò, 99% mọi người đều bỏ qua một nguyên liệu, chẳng trách thịt bò ướp không mềm, kém thơm ngon

Huệ Lan |

Nhiều người cho rằng, ướp thịt bò là công đoạn rất đơn giản. Thế nhưng 99% mọi người khi sơ chế thịt bò thường quên cho loại nguyên liệu gia vị này khiến món ăn không mềm và kém thơm ngon.

Hiện nay mức sống của chúng ta đã được cải thiện rất nhiều. Cũng vì thế mà chất lượng bữa ăn của chúng ta cũng theo đó được cải thiện. Thịt bò đã trở thành một nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Ai cũng biết rằng thịt bò có giá trị dinh dưỡng rất phong phú và so với nhiều loại thịt khác giá thịt bò cao hơn nhưng hương vị cũng rất ngon. Về cơ bản thì thịt bò rất dai, có rất nhiều cách chế biến thịt bò trong bữa ăn hàng ngày, nhưng dù bạn nấu như thế nào đi chăng nữa thì mục tiêu vẫn là khiến món ăn có nguyên liệu thịt bò trở nên mềm ngon. Và dĩ nhiên để thịt bò mềm, mịn và thơm ngon hơn thì bạn buộc phải ướp thịt trước khi nấu.

Thực tế, nhiều người cho rằng, ướp thịt bò là công đoạn rất đơn giản. Chỉ cần bạn rửa sạch, cắt thành từng miếng sau đó nêm nếm các gia vị vào để ướp là xong. Tuy nhiên đó là một quan niệm không hoàn toàn đúng. Bạn cần phải ướp thịt bò nhưng có một nguyên liệu gia vị bạn không nên bỏ qua đó là: rượu nấu ăn. Thêm rượu nấu ăn vào bước ướp thịt bò sẽ giúp bạn loại bỏ một phần mùi tanh đồng thời có thể cải thiện độ tươi, mềm. Rượu nấu ăn là nguyên liệu có rất nhiều trên thị trường, nhưng đôi khi vì lý do nào đó mà chúng ta thường bỏ qua nó. Bạn cần biết rằng tính axit trong rượu nấu ăn sẽ làm mềm các protein trong thịt bò. Nhờ đó khi nấu, thịt bò sẽ mềm và thơm hơn.

Các bước làm món thịt bò xào cần tây, hành tây

1. Để món ăn thơm ngon đầu tiên, bạn hãy ngâm thịt bò vào nước lạnh khoảng 15 phút để phần huyết dư bên trong thịt bò cũng với tạp chất được loại bỏ. Làm như vậy để loại bỏ bụi bẩn bám và tạp chất cùng với phần huyết thừa trong thịt, vừa giảm mùi tanh giúp cho món ăn thêm phần thơm ngon hơn.

2. Thịt bò sau khi ngâm xong bạn dùng khăn bếp thấm khô nước. Tiếp theo dùng dao cắt thành từng lát mỏng ngang thớ thịt bò. Sau đó cho thịt bò vào một tô lớn sạch sẽ. Tiếp theo bạn cho lượng rượu nấu ăn vừa phải, một chút nước tương vào. Thêm chút xíu đường và 1 lượng tinh bột bắp vừa phải, một chút xíu nước, trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút.

Khi ướp thịt bò, 99% mọi người đều bỏ qua một nguyên liệu, chẳng trách thịt bò ướp không mềm, kém thơm ngon- Ảnh 1.

3. Trong quá trình ướp thịt bò, chúng ta rửa sạch cần tây rồi cắt thành từng khúc, hành tây bóc vỏ rồi thái miếng, cà chua rửa sạch cắt hình miếng cau, tỏi băm, gừng rửa sạch rồi thái sợi (hoặc băm nhỏ).

Khi ướp thịt bò, 99% mọi người đều bỏ qua một nguyên liệu, chẳng trách thịt bò ướp không mềm, kém thơm ngon- Ảnh 2.

4. Sau khi chảo nóng, cho một lượng dầu ăn thích hợp vào, khi dầu nóng khoảng 60 - 70% thì cho gừng, tỏi vào xào thơm rồi cho cần tây, hành tây và cà chua (bạn có thể thay thế cà chua bằng ớt chuông) vào chảo xào chín. Sau đó lấy ra khỏi chảo.

Khi ướp thịt bò, 99% mọi người đều bỏ qua một nguyên liệu, chẳng trách thịt bò ướp không mềm, kém thơm ngon- Ảnh 3.
Khi ướp thịt bò, 99% mọi người đều bỏ qua một nguyên liệu, chẳng trách thịt bò ướp không mềm, kém thơm ngon- Ảnh 4.

5. Thêm một chút dầu ăn vào chảo rồi đổ thịt bò đã ướp vào. Xào cho đến khi thịt bò đổi màu. Sau đó cho cần tây, hành tây, cà chua đã xào vào đảo đều. Sau đó bạn nêm nếm lại món ăn bằng một chút nước tương, muối cho vừa khẩu vị. Sau khi xào chín đều bạn cho thịt bò xào cần tây, hành tây ra đĩa là có thể thưởng thức.

Khi ướp thịt bò, 99% mọi người đều bỏ qua một nguyên liệu, chẳng trách thịt bò ướp không mềm, kém thơm ngon- Ảnh 5.

Với những lưu ý trên, hy vọng bạn sẽ nấu được món thịt bò xào mềm ngon cho gia đình thưởng thức nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại