*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
đậu nành
Loại hạt là “thần dược” hạ mỡ máu, chắc khỏe xương, bổ tim mạch : Có trong thực đơn của người trăm tuổi, sẵn ở chợ Việt
Sống khỏe 2023-12-18T08:24:00Loại hạt này được nhiều chuyên gia sức khỏe đánh giá cao bởi tác dụng với huyết áp, xương khớp và khả năng hỗ trợ giảm cân, chống lão hóa.
Việt Nam chi gần 5 tỉ USD nhập khẩu bắp, lúa mì, đậu nành để làm gì?
Kinh doanh 2023-11-03T14:46:00(NLĐO) – Trong 10 tháng đầu năm 2023, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 13 triệu tấn bắp, lúa mì, đậu nành trị giá gần 5 tỉ USD
3 'không' khi ăn đậu phụ để tránh gây hại cho cơ thể
Sống khỏe 2023-10-28T13:44:41Theo chuyên gia, dù đậu phụ là món ăn lành tính tuy nhiên vẫn tiềm ẩn một số nguy cơ rủi ro cho sức khoẻ mà mọi người nên biết.
Ăn đậu phụ làm suy giảm ham muốn ở nam giới? Chuyên gia giải đáp
Sống khỏe 2023-10-24T15:04:00Đậu là món ăn phổ biến với người Việt. Đây là món ăn lành tính, tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên cũng có những tin đồn gắn liền với món ăn này.
Hay uống sữa đậu nành, da thay đổi bất ngờ khi đi nắng
Sống khỏe 2023-09-24T14:03:00Một nghiên cứu mới từ Mỹ cho thấy protein đậu nành chứa isoflavone có thể tác động đến làn da rất thần kỳ.
Thực hư chuyện bệnh nhân ung thư nên kiêng ăn đậu nành
Sống khỏe 2023-08-22T15:19:00Có nhiều tin đồn cho rằng bệnh nhân ung thư, đặc biệt ung thư vú, nên kiêng ăn đậu nành hoặc uống các sản phẩm chế biến từ đậu nành. Tại sao lại có tin đồn như vậy? Thực tế khoa học giải thích như thế nào?
Lý do Trung Quốc đang đau đầu tìm cách 'nuôi' 1,4 tỷ dân
Trung Quốc đã phải thu hồi đất của nhiều doanh nghiệp để trồng lương thực trước tình hình phức tạp hiện nay trên thế giới.
Loại hạt quen thuộc được ví như 'khắc tinh' của cholesterol và bệnh tim mạch
Sống khỏe 2023-07-06T11:23:00Đậu nành hay còn gọi là đậu tương là loại hạt không xa lạ với người Việt. Tại Nhật Bản, đậu nành có mặt thường xuyên trong các bữa ăn và là bí quyết sống thọ, ngừa bệnh tim mạch, mỡ máu, đột quỵ.
Cách làm đậu hũ non thơm ngon ngay tại nhà
Đời sống 2023-04-21T15:30:00Đậu hũ (đậu phụ) được làm từ sữa đậu nành đặc, ép thành những từng khối vuông là món ăn bổ dưỡng và quen thuộc của nhiều gia đình.
Ăn một chút chao, đậu hũ tác động thế nào đến mỡ máu, ung thư, đột quỵ?
Sống khỏe 2023-03-19T12:03:00Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Nutrients đã chỉ ra các loại thực phẩm làm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu hũ, chao, natto... đều có ảnh hưởng ở mức độ khác nhau lên nhóm bệnh tiểu đường, tim mạch, chuyển hóa, ung thư...
Hầu hết phụ nữ "trẻ hơn tuổi" đều thích ăn 6 loại thực phẩm này
Sống khỏe 2022-11-26T08:45:00Phụ nữ già đi là chuyện bình thường nhưng nếu thường xuyên ăn 6 loại thực phẩm này thì chúc mừng, bạn đang trẻ hơn tuổi đấy.
Cách làm sữa chua đậu nành ăn sáng ngon mà ăn vặt cũng hợp lý
Đời sống 2022-09-23T23:11:00Nếu sữa chua là món ăn yêu thích của bạn thì hãy thử làm món sữa chua đậu nành mới lạ này để cảm nhận sự khác biệt nhé!